MMO là gì? Bắt đầu làm MMO như thế nào?

Thuật ngữ MMO chắc xuất hiện khá nhiều, bạn sẽ bắt gặp chúng thường xuyên, và thường xuyên hơn nữa khi mà cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển. Vậy MMO là gì? – Cùng kynangMMO tìm hiểu và chi tiết về MMO trong toàn bộ blog của chúng tôi.

MMO là gì?

MMO là viết tắt của Make Money Online hay còn gọi là Kiếm Tiền Online đó. MMO là công việc đòi hỏi một cái máy tính với kết nối mạng Internet. Bạn làm việc trên Internet và kiếm tiền trên Internet. Tất nhiên là bạn vẫn có thể kiếm được tiền đến rất nhiều tiền từ Internet.

Kiếm tiền online không đơn giản như mọi người nghĩ.

Trần Nhật Phương

Nếu bạn đang không tìm kiếm về nghề MMO mà là game thì MMO cũng có một định nghĩa khác là

MMO hoặc MMOG là một trò chơi trực tuyến với số lượng người chơi lớn, thường từ hàng trăm đến hàng nghìn người, trên cùng một máy chủ. MMO thường có một thế giới mở rộng lớn liên tục, mặc dù một số trò chơi cũng có các khác biệt so với nhau. Các trò chơi này có mặt trên hầu hết các nền tảng có khả năng nối mạng, bao gồm cả máy tính cá nhân, video game console, điện thoại thông minh và các thiết bị di động.

Ở Blog này mình chỉ nói về MMO là Make Money Online.

MMO có thật không? MMO có lừa đảo không?

Bạn là Newbie, chắc chắn đây là câu hỏi quan trọng nhất! Mình xin trả lời là .

MMO có thật, rất rất nhiều người đang kiếm tiền online và làm nghề MMO như một nghề chính. Chính mình cũng đang làm MMO, cả cái blog KyNangMMO này bạn đang đọc này cũng nhằm mục đích kiếm tiền trên mạng nè.

Lý do mà nhiều người không tin vào hình thức này đó chính là lừa đảo quá nhiều. Có quá nhiều hình thức lừa đảo, con người lừa đảo ở môi trường online. Vậy nên thà đừng dụng còn đỡ hơn bị lừa đảo.

Lý do trên mà KyNangMMO ra đời, mong muốn đem là kiến thức chất lượng, giúp bạn an toàn hơn, tìm kiếm được những cách kiếm tiền úy tín. Cũng như hướng dẫn cho bạn những kỹ năng cần thiết để bắt đầu vào nghề MMO.

Hình thức làm MMO Uy tín

Cách để không bị lừa đảo đó chính là chọn hình thức uy tín. Vậy nhưng các hình thức này thì quá dài cho những người mới. Nếu bạn thực sự muốn đọc thì hãy xem bài viết tại đây:

Làm kiếm tiền cần đòi hỏi những gì?

Để kiếm được tiền online cũng đòi hỏi nhiều kĩ năng, (mà kiếm tiền gì cũng cần kỹ năng cả). Bạn có thể học thành một nghề, chứ không hề đơn giản như mấy thánh thường nói. Để làm được online thì bạn cần một số kỹ năng sau:

 • Nếu kiếm tiền youtube thì bạn cần phải biết sáng tạo nội dung, biết quay video, biết cách làm marketing, và tối ưu cho video.
 • Nếu bạn làm website, blog thì bạn cần tìm hiểu về SEO, SEM, cách viết nội dung, cách xây dựng trang web.
 • Nếu bạn làm Facebook thì bạn cần bỏ tiền để chạy quảng cáo, học chạy quảng cáo, học cách xử lý vấn đề của facebook.

Mỗi ngành, mỗi nghề đều cần có kỹ năng riêng của nó. Ngoài ra thì còn cần 1 số thứ để bắt đầu đơn giản hơn như:

 • Thẻ Visa để đăng kí các tài khoản cần thiết, mua sản phẩm cần thiết.
 • Tài khoản Paypal để giao dịch dễ dàng trên internet.
 • Vốn nhỏ để bắt đầu làm (rất ít cách kiếm tiền online mà không bỏ ra vốn).

Tiếp theo là những “khẩu huyết” mà người làm MMO cần:

 • Để kiếm tiền online cũng cần phải làm việc vất vả như hầu hết các ngành nghề khác.
 • Kiền trì là một trong những tính cách mà người làm MMO cần nhất
 • Bạn sẽ rất khó để kiếm được tiền ngay khi làm MMO. Thường bạn có thể kiếm được tiền sau 3 – 6 tháng hoặc lâu hơn.

Làm online thì nhận tiền bằng cách nào?

Nhiều người, kể cả ba má mình cũng hỏi câu này. Ai gửi tiền cho mình, và làm sao để nhận tiền?

– Đối với những hình thức trực tiếp như freelancer, hay làm dịch vụ thì bạn sẽ thường nhận tiền qua Paypal (nếu làm việc với người nước ngoài), từ paypal rút tiền về tài khoản ngân hàng. Hoặc nếu làm trong nước thì chỉ đơn giản là gửi tiền trực tiếp qua bất kỳ hình thức nào có thể.

– Đối với các hình thức thường gặp như kiếm tiền youtube, adsense, affiliate … thì chúng ta sẽ nhận tiền từ công ty platform trung gian. Tức sẽ có một nơi trung gian giữa người bán hàng và người quảng cáo (bạn). Trung gian giữa người mua bán quảng cáo và người đặt quảng cáo (bạn).

Một số platform uy tín như Google, Facebook, Accesstrade, Masoffer…

Họ sẽ gửi tiền qua đâu?

– Họ sẽ gửi tiền qua paypal, Western Union, payoneer … hay thậm chí cả bitcoin.

Nói chung bạn sẽ không cần lo lắng về hình thức nhận tiền MMO. Có nhiều cách linh hoạt để bạn có thể đem tiền về túi.

Lợi thế và khó khăn của MMO

Nghề gì cũng vậy, cũng có những lợi thế riêng của ngành. Đây là điều bạn cần phải biết để bắt đầu tham gia, giữ cho đầu óc bình tĩnh, và tạo niềm tin tốt hơn.

Lợi thế

 • Được làm việc online, làm bất kì đâu bạn muốn, vừa đi du lịch vừa kiếm được tiền. Chỉ cần có internet và máy tính.
 • Thu nhập thụ động, một điều mà làm offline rất khó để kiếm. Online cũng khó kiếm nhưng có rất nhiều hình thức cho bạn thu nhập thụ động trong khoảng thời gian khá dài.
 • Chủ động thời gian, tức bạn có thể làm bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào mà bạn thích. Có thể làm part time nếu bạn bận làm công việc chính vào bàn ngày.
 • Không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng. Tuy nhiên cũng cần một số nhất định, hoặc cũng học khoảng 1-3 tháng để bắt đầu làm.
 • Một số hình thức không cần quá nhiều vốn. Tức dành cho những người có số vốn thấp như là học sinh, sinh viên, các mẹ bỉm sữa…

Khó khăn

 • Vì lợi thế trông có vẻ hấp dẫn nên dễ bị lôi kéo vào hình thức lừa đảo. Thậm chí là lừa đảo còn nhiều hơn chính thống.
 • Đòi hỏi 1 thời gian dài, kiên trì mới có thể nhận được tiền. Vậy nên một trong những tính cách đòi hỏi đó là tính kiên trì.
 • Không phải công sức nào bỏ ra cũng xứng đáng. Đó là trường hợp bạn đi sai đường ngay từ đầu. Thì rất có thể công sức bạn bỏ ra sẽ đổ sông đổ bể.
 • Làm việc online khó khăn, nó giống như một startup vậy. Bạn cũng phải làm, làm với tâm huyết để có thể thành công. Không đơn giản như những gì bạn nghe nói.

Cái Kết

Hy vọng những thông tin trên giúp ích được nhiều cho mọi người. Cũng xin lỗi nếu bài viết này dập tắt hy vọng của bạn. Nhưng sự thật là sự thật, làm online nó là như vậy. Và nhớ để lại comment và đọc các bài khác của mình để có những kỹ năng và kiến thức để bắt đầu làm MMO nhé.

One thought on “MMO là gì? Bắt đầu làm MMO như thế nào?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trần Nhật Phương

Founder Epic SEO

Nhat Phuong

Skill: SEO (Search Engine Optimization)
Nhật Phương cung cấp khóa học SEO, dịch vụ SEO và tư vấn SEO. Kinh nghiệm làm SEO từ 2012, hiện mình đang là Founder của Epic SEO.

Follow Nhật Phương tại:

Liên hệ:

 • Số điện thoại: 0975447248
 • Email: nhatphuong1808@gmail.com
 • Giờ làm việc: M-F, 9am – 5pm (UTC)
 • Địa chỉ: 171 Nguyễn Công Trứ, Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk 630000