Landing page là gì? LandingPage khác gì với Web page

Landing Page là xu hướng của những năm gần đây. Khi mà mọi người đều muốn tối ưu chuyển đổi để bán hàng. Bạn là chủ cửa hàng cũng cần Landing Page để bán hàng. Bạn làm Affiliate cũng cần landing page để quảng bá sản phẩm.

Tóm lại: Làm online thì cần landing page

Landing page là gì?

Landing pagemột trang độc lập được tạo ra để dành nhắm đến mục đích nào đó, có thể là thu thập email, có thể là chốt sale, có thể là giúp khách hàng hiểu rõ và trực quan về nội dung. Những Landing Page còn được gọi là “trang thu thập khách hàng tiềm năng”, “trang đích”, “Trang tĩnh”.

Các người đọc sẽ tiếp được landing Page từ email, facebook, twitter, banner … Khác với trang web, hay một post bình thường thì Landing Page được thiết kế với một mục tiêu. Vậy nên chúng sẽ có các Call To Action, và chỉ thường liên kết tới những trang liên quan mật thiết.

So sánh Landing Page vs Web Page

Rất nhiều bạn hỏi mình Landing Page là gì? bạn có thể xem hình dưới đây để thấy sự khác biệt.

Land page Web Page
landing page post
Có các Call to Action
Thiết kế đẹp mắt
Cung cấp thông tin chính
Cung cấp thông tin đầy đủ
Mục tiêu hướng người đọc tới landing page

Bạn có thể dễ dàng thấy sự khác biệt của 2 bên. Tuy nhiên thì Landing Page cũng tạo ra từ Page (wordpress). Và nó còn gọi là trang đích. Nên trong ngữ cảnh là SEO website, thì vẫn có thể dùng landing page để chỉ trang đích bạn muốn SEO.

Nói đơn giản hơn thì: Web page là nơi người đọc đọc thông tin, cảm thấy trang website của bạn uy tín vì đã cung cấp thông tin đúng và cần. Sau đó người đọc sẽ được dẫn tới một landing page, lúc này họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng.

Mục đích của landing page

Các LD này sinh ra đều có mục đích của chúng. Vậy khi nào ta dùng landing page và khi nào ta dùng page/post bình thường. Vậy nên landing page có 2 mục đích chính đó là:

 • Thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng, những người có thể mua hàng ở tương lai
 • Làm những khách hàng tiềm năng muốn mua sản phẩm, cho họ thông tin như chương trình giảm giá, chính sách tốt

Cách để tạo landing page?

Giờ có đã thấy tác dụng của nó rồi nhỉ, vậy nhưng với những người không có kiến thức gì về Landing Page thì làm sao để tạo cho mình. Lưu ý là nếu bạn làm MMO thì LD rất quan trọng, nó giúp bạn tăng tỉ lệ bán được hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi.

3 Cách để có Landing Page dễ nhất:

 1. Sử dụng WordPress + Plugin: WordPress đã hỗ trợ rất tốt người dùng có thể tự tạo cho mình một landingpage đẹp. Bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của một số plugin như: Elementor, wp page builder, UX builder (flatsome), WPBakery Page Builder …
 2. Sử dụng ladipage.vn: Là một trang web để tạo những landing page siêu đẹp (có phí). Bạn muốn làm landingpage đẹp mà đơn giản thì đây là giải pháp tuyệt vời nhất. Giao diện thân thiện, người việt làm với tiếng việt. Bất kì ai cũng có thể tạo được LD là điểm mạnh của ladipage.
 3. Thuê: Cái gì không làm được thì thuê. Bạn không cần nhiều, không muốn dụng tay vào Code -> Thuê cho nhanh thì Epic SEO sẵn sàn giúp bạn. Hahah

Giờ làm các trang dạng này rất đơn giản, theo thuật ngữ người ta gọi là drag/drop tức chỉ cần kéo và thả là bạn sẽ có một lading page như ý.

Khi nào nên dùng Landing Page

Với mục đích như trên thì bất cứ khi nào cần thì bạn sẽ dùng. Tuy nhiên dưới đây là một số trường hợp mà nhiều người cần tới LD để nhắm mục tiêu tốt hơn.

 • Chạy quảng cáo là lúc cần tới landing page nhất, bởi bị đang trả tiền cho mỗi người khách vào website của mình. Vậy nên điều bạn cần đó chính là tỉ lệ chuyển đổi phải cao, để có lời.
  Ads bao gồm google ads, facebook ads… là cuộc đua của tỉ lệ chuyển đổi, bởi vì ai cũng có thể chạy quảng cáo được. Nhưng ai làm được web có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn thì người đó sẽ có lời. Ai thấp thì chấp nhận lỗ.
 • Làm trang Khuyến mãi/Sự kiện/Quà tặng: Những chương trình khuyến mãi này thường cần nhất là tỉ lệ chuyển đổi, cũng như là trang trí bắt mắt, dễ nhìn, dễ sử dụng.
 • Trang giới thiệu: Khi giới thiệu sản phẩm, giới thiệu tác giả … thì landing page tạo ra được thiết kế bắt mắt. Nhắm đúng những thông tin mà khách cần đọc.

Đặc điểm chung khi làm landing page chính là muốn có chuyển đổi cao, muốn làm đẹp và thu hút khách hàng. Nghe tới đây thì bạn sẽ tự hỏi: “trang nào mà chẳng cần CTR, trang nào cũng cần thu hút khách hàng mà. Vậy sao không làm làm landing page hết đi?”

Sử dụng landing page đúng cách

Để trả lời câu hỏi trên thì bạn phải hiểu được sự khác nhau của landing page và webpage. Và mục tiêu của chúng khác nhau.

Vì sao không sử dụng tất cả các trang đều là landing?

Landing page khiến người đọc hiểu rõ những ý chính. Còn website page sẽ giúp người đọc có đầy đủ thông tin. Mà đa số người đọc lại cần thông tin chứ không phải ý chính.

Vậy thì xây dựng tất cả các trang landing đều đủ thông tin?

Vậy thì ok. Bạn làm vậy rất tốt, nhưng có 2 điều đó chính là: Có cần thiết hay không và có thời gian làm hay không.

Ví dụ như bài viết này cũng có thể làm landing page được. Nhưng nó không cần thiết. Và cũng mình cũng lười, không có thể làm tất cả các bài thành landing page được.

-> Vậy bạn hãy chọn những page chính, những trang cần có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất để làm landing page. Sử dụng đúng mục tiêu sẽ tạo được hiệu quả cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trần Nhật Phương

Founder Epic SEO

Nhat Phuong

Skill: SEO (Search Engine Optimization)
Nhật Phương cung cấp khóa học SEO, dịch vụ SEO và tư vấn SEO. Kinh nghiệm làm SEO từ 2012, hiện mình đang là Founder của Epic SEO.

Follow Nhật Phương tại:

Liên hệ:

 • Số điện thoại: 0975447248
 • Email: nhatphuong1808@gmail.com
 • Giờ làm việc: M-F, 9am – 5pm (UTC)
 • Địa chỉ: 171 Nguyễn Công Trứ, Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk 630000