CPS là gì?

Khái niệm CPS

[note cl=”info”]CPS (Cost Per Sale) là một phương thức quảng cáo mà người sử dụng dịch vụ quảng cáo này sẽ chỉ chi trả khi dựa trên doanh thu bán hàng mà họ có được.. Tức là, nếu như khách hàng mua sắm trực tiếp trên trang web, fanpage của người sử dụng dịch vụ quảng cáo này sau khi họ truy cập bằng đường link liên kết hiện lên nhờ quảng cáo hay banner được sử dụng ở các trang thiết kế, thì các nhà bán lẻ này sẽ trích một phần doanh thu của mình để chi trả cho các trang web đã liên kết.[/note]

CPS la gi
Khái niệm của CPS

Chiến dịch CPS tại nền tảng affiliate

Với chiến dịch trên thì cứ một người tải game Mobile và họ chơi game và nạp tiền vào game, khi đó bạn sẽ được trích 21% số tiền nạp trong suốt vòng đời Game đó. Cách làm như trên được gọi là CPS hay còn gọi là trả tiền dựa trên doanh thu.

Điểm thuận lợi và bất lợi của CPS

Thuận lợi: CPS là hình thức có rủi ro thấp và lợi nhuận rất cao. Bạn sẽ chỉ phải trả chi phí quảng cáo  khi thu được đơn hàng thành công. Khác với CPS, khi dùng CPA, bạn sẽ phải trả phí quảng cáo khi người dùng click vào link quảng cáo của bạn trên web. Tuy nhiên, CPS không thể đảm bảo chắc chắn rằng khách hàng sẽ mua hàng hay để lại thông tin giúp ích cho bạn.

Bất lợi: nếu bạn sử dụng một hệ thống đo lường kém chính xác, bạn sẽ đánh giá sai về hiệu quả CPS và dễ dẫn đến việc sai phạm trong việc thưởng hay phạt các publisher.

Khi nào nên sử dụng CPS?

Nếu bạn không có nhiều kinh phí cho chiến dịch quảng cáo của mình, hay đơn giản hơn bạn không muốn phung phí kinh phí vào những hoạt động không hiệu quả và muốn từng đồng quảng cáo đều mang lại khách hàng, bạn nên sử dụng CPS.

Tran Nhat Phuong

This Vietnamese Life

Tran Nhat Phuong

Hi, I’m Phuong, Now I’m a web designer. Welcome to my private blog where I share and save my experiences on.

Follow me:

Keep in touch

  • Phone: 0975447248
  • Email: nhatphuong1808@gmail.com