CPO là gì?

Khái niệm CPO là gì

[note cl=”info”]CPO là viết tắt Cost Per Order. Chi phí cho mỗi đơn hàng (CPO) chính là số tiền được sử dụng với mục đích quảng cáo hoặc tiếp thị để bán hàng. Đối với doanh nghiệp đang có xu hướng bán hàng online thì họ sẽ quan tâm đến chi phí cho từng đơn hàng của họ, nhất là chi phí marketing. Chi phí này sẽ còn được quan tâm hơn nếu doanh nghiệp đó có ngân sách hạn chế hay chỉ mới bắt đầu hoạt động.[/note]

CPO la gi

Ngoài ra, chi phí của một chiến dịch quảng cáo chính là dựa trên doanh số bán hàng được thực hiện trong một cửa hàng trực tuyến và được thực hiện thông qua quảng cáo. Nói một cách đơn giản hơn, CPO cho biết những nhà quảng cáo đã trả bao nhiêu để bán được sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, CPO còn được yêu chuộng với hệ thống thương mại điện tử, nó được sử dụng như mô hình ăn hoa hồng trong lĩnh vực marketing online. CPO là cách làm tiếp thị liên kết mà ở đó nhà quảng cáo kiếm được tiền trên mỗi đơn vị sản phẩm. CPO được khách hàng sử dụng để xem xét hiệu quả của một loại tiếp thị nhất định, cũng như xem loại tiếp thị nào hoạt động tốt với những mục tiêu mà họ đang nghiên cứu.

Trên thực tế, mức chi phí phải trả cho mỗi đơn hàng là rất quan trọng, tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng cũng không nên quá coi trọng những loại số liệu này. Các con số có thể gây hiểu nhầm bởi chúng không tính đến các yếu tố như thời gian ra quyết định từ phía của người tiêu dùng.

Ưu điểm của CPO?

Với CPO thì chúng ta đã được cung cấp sẵn Landing Page và Pre-Landing Page.Hình thức CPO, tức là chuyển đổi được tính dựa theo lượng đơn đặt hàng. Do đó, các doanh nghiệp, nhà cung cấp sản phẩm đều đã có sẵn Landing Page cho chúng ta. Nội dung bao gồm Text và những hình ảnh kèm mẫu đặt hàng đã được code web tối ưu tốt. Vì thế bạn không cần tạo thêm riêng 1 Landing Page nào nữa. Bước cuối cùng để khách hàng đặt sản phẩm được gọi là langding page. Thì như vậy, Pre-Landing Page là bước tiền tố của landing page, giúp điều hướng trang này và thu hút hơn đại bộ phận khách hàng. Cũng chính vì vậy, bạn nên tập trung các thông tin hữu ích, cần thiết, thu hút ở trang pre-landing page thay vì trang landing để giúp cải thiện lòng tin khách hàng vào mặt hàng của bạn.

Tran Nhat Phuong

This Vietnamese Life

Tran Nhat Phuong

Hi, I’m Phuong, Now I’m a web designer. Welcome to my private blog where I share and save my experiences on.

Follow me:

Keep in touch

  • Phone: 0975447248
  • Email: nhatphuong1808@gmail.com