CPM là gì?

Khái niệm về CPM:

[note cl=”info”]CPM (Cost Per Mile) là loại hình quảng cáo trả tiền dựa trên số lần đã hiển thị. Nếu website của bạn càng có nhiều người xem và số trang mà họ xem càng nhiều thì bạn càng được trả nhiều tiền. Công việc của bạn đơn giản chỉ là đặt quảng cáo trên website, phát triển sao cho thật nhiều người biết đến website của bạn.[/note]

cpm la gi
CPM- Cost Per Mile

Ưu, nhược điểm của CPM:

Thuận lợi: Không quá khó khăn hay mất quá nhiều thời gian để có thể cài đặt và khởi chạy một chiến dịch CPM. Hơn nữa, cũng khá dễ dàng để ước tính chi phí cần thiết để chạy CPM

Bất lợi: Đối với các chiến dịch marketing hướng tới hiệu quả của doanh thu (thu thập thông tin về các số liệu như số đơn hàng, số người để lại sđt, số người đăng ký tham gia sự kiện, hành vi, sở thích của khách hàng…) thì CPM không phải là hình thức quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm.

Không chỉ vậy, nếu mục tiêu chiến dịch của công ty bạn là số người click vào trang landing page để thực hiện hành động mua hàng, thì bạn  rất khó để đo đếm hiệu quả chiến dịch nếu sử dụng CPM. Bởi lẽ, CPM sẽ tính cả phí khi người dùng không click vào mà chỉ nhìn những quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang web mà họ đang xem.

Khi nào nên sử dụng CPM?

Quảng cáo theo hình thức CPM phù hợp nhất cho các chiến dịch nhằm xây dựng hình ảnh thương hiệu, quảng bá cho một sản phẩm hay dịch vụ mới.

Tran Nhat Phuong

This Vietnamese Life

Tran Nhat Phuong

Hi, I’m Phuong, Now I’m a web designer. Welcome to my private blog where I share and save my experiences on.

Follow me:

Keep in touch

  • Phone: 0975447248
  • Email: nhatphuong1808@gmail.com