CPI LÀ GÌ?

Khái niệm về CPI

[note cl=”info”]CPI (Cost Per Install) hay còn được gọi là thanh toán theo lượt cài đặt. CPI được xem là hình thức hợp tác kinh doanh,cụ thể, nhà cung cấp sẽ trả tiền khi có khách hàng tải hay cài đặt ứng dụng hoặc phần mềm, thậm chí là các nội dung số khác bằng cách truy cập vào đường link quảng cáo của hệ thống đó.[/note]

cpi la gi
CPI – thanh toán theo lượt cài đặt

Đây được xem là hình thức phổ biến nhất tính đến hiện tại và đem lại phần lớn doanh thu. Với hình thức này thì có rất nhiều cách  phát triển nội dung. Nếu bạn am hiểu về MMO thì chắc từng nghe qua Offer rồi nhỉ, trước đây một số người kiếm tiền qua việc cài đặt app với CPI rất cao và doanh thu cũng không hề nhỏ, những người này đều sử dụng thủ thuật cả.

Chắc là bạn cũng từng tải game cho điện thoại rồi đúng không nào? Người chủ nội dung sẽ có một khoản thu nhất định dựa theo CPI của game sau mỗi lượt tải. Trước đây thu nhập này chủ yếu từ Wap game rất nhiều nhưng hiện nay nó không còn mạnh nữa thay vào đó là các làm khác nhau chỉ dân Offer trong nghề mới biết biết.

Điểm thuận lợi, bất lợi của CPI

Thuận lợi: CPI có khả năng đo lường và thu hút lượt tải ứng dụng từ người chơi nhanh nhất tính đến hiện tại nếu so với các hình thức còn lại.

Bất lợi: Cũng vì tính năng ưu việt trên, cùng với sự cạnh tranh không nhỏ trên thị trường, nhất là thị trường quảng cáo ứng dụng di động, CPI gây tổn thất kinh phí khá lớn. Ngoài ra, khi chạy CPI, vấn đề bạn hoàn toàn có thể gặp phải và thậm chí là gặp thường xuyên, đó là bộ phận người dùng chỉ tải ứng dụng những không hề xử dụng, đối tượng này chưa được xem là user thực thụ. Ngoài ra, nếu như lượt tải thấp, thứ hạng ứng dụng trên chợ ứng dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng, tụt hạng hay thậm chí là mất hút và xóa vĩnh viễn. Tình trạng này khá phổ biến với các trường hợp mà đối thủ chơi xấu bạn.

Khi nào nên dùng CPI?

Nếu chạy quảng cáo cho ứng dụng di động, phần mềm hoặc các loại nội dung số khác thì CPI sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Tran Nhat Phuong

This Vietnamese Life

Tran Nhat Phuong

Hi, I’m Phuong, Now I’m a web designer. Welcome to my private blog where I share and save my experiences on.

Follow me:

Keep in touch

  • Phone: 0975447248
  • Email: nhatphuong1808@gmail.com