CPC là gì?

Khái niệm CPC

[note cl=”info”]CPC (Cost Per Click) hay còn gọi là giá mỗi lần nhấp chuột. CPC là số tiền mà người sử dụng dịch vụ có được sau mỗi lần người dùng truy cập vào quảng cáo từ CPC. Giá mỗi lần nhấp chuột này sẽ do nhà quảng cáo xác định; có thể xuất hiện một số nhà quảng cáo sẵn lòng trả nhiều tiền hơn cho mỗi lần nhấp chuột so với những nhà quảng cáo khác, tùy vào thứ mà họ đang quảng cáo.[/note]

cpc la gi
CPC la gi

CPC có những điểm thuận lợi, bất lợi gì

Thuận lợi: Điểm đặc biệt của hình thức quảng cáo giá mỗi lần nhấp chuột này là việc tự do hóa giúp bạn có thể chọn hiển thị dựa trên một số từ khóa nhất định cho quảng cáo. Chẳng hạn, bạn muốn hiện quảng cáo bán điện thoại SAMSUNG cho các khách hàng đang tìm kiếm từ khóa liên quan đến chụp ảnh như “smartphone mạnh mẽ”, “camera rõ nét”, “điện thoại selfie đẹp”, bạn có thể sử dụng các từ khóa đó để nhắm cho quảng cáo, giúp tối đa hiệu quả quảng cáo CPC.

Bất lợi: Chính vì CPC là hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên thị trường, nên hầu hết các marketer đều đổ xô đi chạy CPC. Mức giá quảng cáo sẽ cao hoặc rất cao nếu bạn chọn từ khóa có sức nặng, tức từ khóa “hot” và dễ dàng thu hút người dùng, giúp tạo ra doanh thu bởi các từ khóa này sẽ là lựa chọn của nhiều người, tăng cao tính cạnh tranh. Hơn nữa, bạn sẽ phải đối mặt với các những trường hợp xấu như click tặc, những kẻ xấu đang lợi dụng việc chạy quảng cáo để tạo ra những cú click ảo nhằm tốn chi phí quảng cáo của bạn.

Khi nào nên sử dụng CPC?

CPC là một trong những hình thức quảng cáo khá phổ biến và được yêu chuộng hiện nay. CPC có khả năng đo lường hiệu quả khá cao và phù hợp với các chiến dịch kiếm đơn hàng hoặc là chiến dịch kiếm lead. Bạn nên sử dụng CPC nếu chỉ có một chi phí giới hạn khá nhỏ sử dụng cho việc chạy quảng cáo. Tuy nhiên, dù hiệu quả như thế nào, bạn cũng luôn đòi hỏi cần có mục tiêu đối tượng rõ ràng, ngoài ra còn là nhiều chiến lược, kế sách đối phó với click tặc hay ảo để tránh mất chi phí vô ích.

Tran Nhat Phuong

This Vietnamese Life

Tran Nhat Phuong

Hi, I’m Phuong, Now I’m a web designer. Welcome to my private blog where I share and save my experiences on.

Follow me:

Keep in touch

  • Phone: 0975447248
  • Email: nhatphuong1808@gmail.com