CPA là gì?

Khái niệm CPA

[note cl=”info”]CPA (Cost Per Action) là một phương thức quảng cáo,  mà người sử dụng dịch vụ quảng cáo sẽ phải chi trả cho mỗi một truy cập, hành động hay chuyển đổi đầy đủ điều kiện, như hoàn thành mẫu đăng ký, tham gia sự kiện, tải các phần mềm ứng dụng… sau khi click một banner được đặt tại trang đã liên kết.[/note]

CPA la gi
CPA là gì?

Điểm thuận lợi và bất lợi của CPA:

Thuận lợi:  Vì chỉ dựa trên việc trả phí theo hành động (mua hàng, đăng ký nhận bản tin, hoặc để lại thông tin liên hệ,…), số tiền quảng cáo chi ra theo hình thức CPA sẽ mang tính chặt chẽ  hơn.

Bất lợi: cũng chính vì hiệu quả được đo lường ở CPA là từ hành động cuối cùng nên chi phí cho một hành động được xem hiệu quả khá lớn. Nếu bạn có một tệp khách hàng tiềm năng và mục tiêu là ra các đơn hàng, CPA là lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng nếu chỉ để chuyển đổi một tệp lead ra số người dùng thử sản phẩm miễn phí, thì hiệu quả có thể là không thỏa đáng. Hơn nữa, nếu không có chiến lược và kế hoạch marketing hiệu quả và chất lượng cho CPA, hoặc chiến lược không đủ rõ ràng, minh bạch, bạn sẽ rất khó có thể chắc chắn hay đảm bảo rằng liệu chiến dịch của mình có đang hiệu quả hay tất cả chi đang ngốn kinh phí của bạn mà không đem lại gì.

Khi nào nên sử dụng CPA?

CPA sẽ mang lại hiệu quả cao nếu tệp dữ liệu khách hàng của bạn có khả năng chuyển đổi để bán được hàng. CPA đo đếm rõ ràng, minh bạch hơn, giúp nghiên cứu khách hàng được thuận tiện hơn. Ví dụ như việc bạn chuyển 10000 lead thành công thành 1000 đơn hàng.

Tran Nhat Phuong

This Vietnamese Life

Tran Nhat Phuong

Hi, I’m Phuong, Now I’m a web designer. Welcome to my private blog where I share and save my experiences on.

Follow me:

Keep in touch

  • Phone: 0975447248
  • Email: nhatphuong1808@gmail.com