Cách xử lý website bị virut index tiếng Nhật

Website bị index tiếng Nhật là một tình trạng rất phổ biến ở trên những website wordpress, rất nhiều những webmaster bất cẩn và hay dùng plugin hay theme null thường rất hay bị. Vậy nhưng khắc phục triệt để tình trạng này thì khá khó nếu bạn không biết cách, hầu hết các cách trên mạng đều không triệt để. Và nếu để lâu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc SEO website. Vậy xử lý bằng cách nào, Epic SEO sẽ hướng dẫn bạn dưới đây.

Xử lý website bị virut index tiếng Nhật

Với một website bị virut index tiếng Nhật thì bạn dễ dàng thấy những đặc điểm sau:

 • Website bị redirect sang 1 trang mới
 • Website dính rất nhiều index tiếng nhật giống như bên dưới

website index tieng nhat

Và dưới đây là cách xử lý khi website bạn (dùng mã nguồn wordpress) bị tình trạng index tiếng nhật này.

Cách 1: Tự xử

Nói tóm tắt cho pro, cao thủ: Giữ database, up lại wordpress, up lại thư mục uploads.

Cách tự xử chi tiết cho newbie.

Bước 1: Kiểm tra tất cả website trên hosting của bạn

Thường thì việc bị tình trang này nó bị lây lan ở tất cả các website trong hosting. Vì vậy bạn cần phải kiếm tra tất cả các site để xem có bị không. Nếu trong trường hợp thì tất cả các website trong hosting bị lỗi này thì bạn cần phải xóa file index.php hoặc tắt các trang web và bắt đầu xử lý theo các bước tiếp theo.

Trước tiên bạn cần phải hiểu hình này:

xu ly website index tieng nhat

Bạn hãy tưởng tượng website của bạn là một con người đó là kiến thức (phpmyadmin) và vẻ đẹp (skin). Website của bạn bị index tiếng nhật là bị ở phần vẻ đẹp. vậy nên bạn cần xoá hết đi và giữ lại kiến thức, tức những bài viết, nội dung trên web. Rồi sau đó trang trí website lại sau.

Bước 2: Backup database

Cpanel ->phpMyadmin-> database cần xuất -> export

phpmyadmin

sau đó

backup database

Lưu ý: để biết được database nào của website nào thì vào file manager -> folder website->wp-config.php tìm tới dòng

define('DB_Name','tên database')

Bước 3: backup hình ảnh

Cpanel -> file manager -> folder của website ->wp-content ->uploads -> click chuột phải -> compressbackup hinh anh

Và chọn file đã nén -> chọn download

Bước 4: Xóa toàn bộ file của domain.

Sau khi đã backup xong thì bạn cần phải xóa toàn bộ file của domain đó.

Bước 5: Download wordpress bản sạch và upload

Truy cập vào wordpress.org để download bản wordpress mới nhất, upload lên website -> giải nén

Bước 6: Upload database

Trong trường hợp website của bạn chuyển host đi nơi khác thì bạn upload file database mà bạn đã export tại bước 2. Bạn cần phải tạo database và MySQL Users mới nếu chuyển host nơi khác.

sau khi tạo user mới và database mới thì ta upload database cũ của website lên host mới, lặp lại các bước như ở bước 2 và thay vì export thì ta chọn import.

Bước 7: Upload hình ảnh

Tiếp theo là upload file uploads đã down tại bước 3, bạn cũng upload y chang thư mục mà bạn đã down (Cpanel -> file manager -> folder của website ->wp-content )

Bước 8: Setting lại file wp-config.php và upload file .htaccess

Bước này bạn sẽ phải setting lại file wp-config.php để nó kết nối với database. Cái này cơ bản, bạn có thể tìm hiểu về cách cài wordpress nếu chưa hiểu bước này.

Ở bàn wordpress mặc định thì phần Auth_Key chưa điền vậy nên bạn cũng nên điền luôn tại phần này. Bạn cú lên google tìm Auth_key để lấy key mới nhất của wordpress

Lưu ý: Lưu ý là phần table prefix cần phải đúng.

lên mạng tại mẫu file .htaccess mặc định và upload lên website

Bước 9: Cài lại giao diện và tăng khả năng bảo mật website

Sau khi xử lý xong thì bạn cài lại giao diện, cài lại theme đã sử dụng, cài lại plugin đã cài. Và update và cài thêm bảo mật website để đảm bảo website không bị virus lần nữa.

Vì phần database được giữ nên khi cài theme hay plugin thì các cấu hình cũ sẽ được phục hồi. Và khi bạn truy cập vào phần Appearance -> themes hoặc plugins thì bạn sẽ thấy thông báo những plugin đã bị mất và không tìm thấy.

Một cách để bảo mật website là update các theme và plugin lên bản mới nhất. Cài phần mềm anti login nhiều lần, cài plugin anti virus vào.

Bước 10: Thực hiện trên các website còn lại và khai báo với google

Bước cuối cùng chính là bạn cần phải xử lý tận gốc tất cả các website bị nhiễm virus và khai báo lại với google qua Google Search Console để giúp website của bạn trở lại như cũ và deindex các file bị nhiểm virus. Trong google webmaster tools phiên bản cũ bạn có thể giảm hạng website, và đưa những URL loại khỏi kết quả tìm kiếm.

Như vậy với 10 bước này bạn đã xử lý được tình trạng index tiếng Nhật khá đơn giản. Tuy nhiên vẫn còn 1 cách để xử lý đơn giản hơn đó là

Cách 2: Dịch vụ xử lý index tiếng nhật Epic

Epic SEO sẽ nhận xử lý giúp bạn với dịch vụ xử lý index này, tuy nhiên bạn cần cung cấp cho chúng tôi thông tin đăng nhập hosting và google search console, Epic SEO Team sẽ xử lý nhanh gọn tình trạng này. Cảm kết bảo hành trong 3 tháng, đảm bảo website của bạn không bị tình trạng này nữa.

Ngoài ra thì Epic SEO sẽ hỗ trợ index và xử lý tình trạng website bị trạng này, để website mau chóng quay lại thứ hạng cũ.

Chi phí: Chi phí cho 1 website bị tình trạng này là 500.000vnd . Tuy nhiên nếu hosting có nhiều website bị thì chúng tôi cũng sẽ có giá rẻ dành cho bạn. Hãy liên hệ với Epic SEO để được kiểm tra và báo giá

 • Địa Chỉ: 171 Nguyễn Công Trứ, BMT, Daklak, Việt Nam, 630000
 • SDT: 0975.447.248
 • Email: Nhatphuong1808@gmail.com

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy comment bên dưới, Epic SEO sẽ trả lời tận tình tất cả các câu trả lời của bạn. Vì tính chất của việc xử lý này có rất nhiều trường hợp khác biệt, vì thế bên trên là cách xử lý cơ bản website bị index tiếng Nhật. Bạn cần phải biết sơ sơ về wordpress mới có thể xử lý thành công. Hy vọng bạn vote 5 sao cho bài viết này.

3 thoughts on “Cách xử lý website bị virut index tiếng Nhật”

  1. OK. Mình xin phép chỉnh lại email để bảo mật cho bạn nhé! Bạn check email giùm mình nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trần Nhật Phương

Founder Epic SEO

Nhat Phuong

Skill: SEO (Search Engine Optimization)
Nhật Phương cung cấp khóa học SEO, dịch vụ SEO và tư vấn SEO. Kinh nghiệm làm SEO từ 2012, hiện mình đang là Founder của Epic SEO.

Follow Nhật Phương tại:

Liên hệ:

 • Số điện thoại: 0975447248
 • Email: nhatphuong1808@gmail.com
 • Giờ làm việc: M-F, 9am – 5pm (UTC)
 • Địa chỉ: 171 Nguyễn Công Trứ, Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk 630000