7 Cách kiếm tiền online 2019

Kiếm tiền Online thì đã phổ biến rất nhiều trong những năm trước nhưng 2019 sẽ là một năm hứa hẹn nhiều hình thức mới và thay đổi những phương thức kiếm tiền cũ. Đây là bài viết vào những ngày đầu của năm 2019 vì thế đây chỉ là dự đoán của mình về những “cơ hội kiếm tiền online 2019” sắp tới! Có thể nó chưa chính xác, tuy nhiên nếu đọc sớm thì có thể là cơ hội trong năm nay để kiếm tiền làm giàu.

7 Xu hướng kiếm tiền online 2019

Khi mà internet và công nghệ phát triển thì tất cả mọi thứ đang dần thay đổi, khi mà nhu cầu của con người cao hơn, như cầu về tương tác cũng cao hơn. Đây cũng là cơ hội và thách thức cho bất kì ai muốn làm giàu tại nhà online. Vậy đây là những “xu hướng kiếm tiền online 2019” mà Nhật Phương muốn mọi người chú ý để có một năm Mậu Tuất vạn sự như ý!

1. Youtube vẫn tiếp tục là mỏ vàng

Bạn cần phải thừa nhận là mọi người thích những cái gì trực quan hơn, người Việt thì thích xem hơn đọc. Vậy nên youtube sẽ vẫn tiếp tục là nơi kiếm tiền rất tốt. Tuy nhiên chính sách của Youtube cũng khó khăn hơn, đòi hỏi nội dung phải chất lượng hơn. Để kiếm tiền online với Youtube thì cái chính là phải sáng tạo, tạo ra nội dung và sự kiên trì.  kiem tien voi youtube

Một số ý tưởng kiếm tiền với youtube

 • Làm phim: Cái này có vẻ khó nhưng nếu có team thì làm phim là một cách bền vững và giúp kênh bạn nổi tiếng nhanh! những chủ đề chưa bao giờ hết hot như là phim về tuổi học trò, phim hài, sinh tồn … nếu làm tốt thì không có gì là không thể
 • Làm video hoạt hình: Với thể loại này thì bạn có thể kiếm rất rất nhiều tiền khi có thể làm ở thị trường nước ngoài. Phim hoạt hình đơn giản cũng rất dễ để có người xem vì đa số là trẻ em. Mảng này tuy cạnh tranh nhưng mình nhận thấy chưa có nhiều người làm chuyên nghiệp. nếu được hãy đi học làm phim hoạt hình để có thể làm tốt hơn. – Vụ này đòi hỏi phải có đam mê và máy tính cấu hình cao, đầu tư lớn để làm
 • Video tổng hợp, tóm tắt, review: Đây có lẽ là loại dễ nhất , vì đơn giản là bạn tổng hợp thông tin, ví dụ cách nấu ăn, những cách để thông minh hơn, tóm tắt phim john wick, review iphone XS sau 1 năm sử dụng … Những video này thì cần giọng đọc tốt và tất nhiên là sự kiên trì cao.
 • Khả năng đặc biệt: Nếu bạn là người có khả năng đặc biệt như hát hay, đàn giỏi, chém gió, hài độc thoại … thì cũng thử tham gia youtube. Chắc chắn không có nhiều người giỏi như bạn thì bạn sẽ dễ dàng cạnh tranh và nổi tiếng hơn.
 • Streamer: Cái này mình dành riêng 1 phần để nói ở phía dưới.

Youtube có nhiều cách để kiếm tiền và bạn cũng phải đòi hỏi sự kiên trì và khả năng thiên về nghệ thuật 1 xíu. Một điều thiên thời địa lợi nữa đó chính là CPC tại Việt Nam đang tăng, tức tiền sẽ kiếm ngày càng nhiều hơn. Youtube là một lĩnh vực rộng, mình có nói cả ngày cũng không thể hết được, vậy nên bạn hãy tự tìm hiểu nhiều hơn để có thể kiếm tiền tiền từ mảng này nhé!

2. Streamer và Influence

ban-hang-tren-facebook

Chắc không cần nói nhỉ khi mà thời đại của Mobile smartphone đang dần phát triển mạnh mẽ! Các app và game cũng phù hợp rất nhiều, kể cả nữ giới cũng rất nhiều. Vậy nên những người làm Streamer và có biệt tài hoặc đơn giản là đẹp… thì bạn sẽ có rất nhiều khả năng để trở thành influence.

Hiện nay có một số game nổi tiếng để làm Streamer đó chính là: Liên minh huyền thoại, Liên quân mobile, PUBG bản Desktop và Mobile có lẽ là 3 game nổi tiếng nhất hiện nay mà có thể bạn bắt đầu để làm Streamer. Đối với nữ thì bạn có ưu thế cao để làm, còn với nam thì bạn cần kĩ năng cao hơn.

Để thành công trong công việc này thì tất nhiên là bạn nên có giọng nói tốt, nói chuyện có duyên và cái quan trọng nhất là sự kiên trì (hầu hết các cách kiếm tiền online đều cần yếu tố này)

Lưu ý: Đừng ảo tưởng về làm Streamer! Bản thân mình là người rất hay xem stream, thấy câu hỏi quen thuộc nhất là: “Có nên bỏ học để làm streamer không?” Theo mình thấy thì không nên! Vì đây là công việc không chỉ cần tài giỏi là được mà cần một yếu tố khá quan trọng đó là duyên . Và đây cũng là một quá trình cày kiên trì và SML nhiều lần mới có thể thành công.

3. Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Tại thị trường nước ngoài thì đây là mô hình rất phổ biến rồi, tuy nhiên ở Việt nam vẫn chưa phát triển lắm vì các site thương mại điện tử chưa quá nổi tiếng. Vậy nên có lẽ đây là thời của Affiliate đang sắp tới. Tuy nhiên cái đặc biệt mà mình muốn nói ở đây chính là sự thay đổi của hình thức nội dung.

Cách đây 1 2 năm thì Accesstrade đã tạo nên phong trào tiếp thị liên kết tại Việt Nam và mọi người bị hướng theo hướng làm website mã giảm giá. Tuy nhiên đây là topic rất khó SEO và cạnh tranh cao, rất khó để người mới có thể chen chân vào đó. Nhưng có 1 mãng đang dần hình thành đó chính là review sản phẩm. Cách thức làm như sau:

 • Xây dựng website đánh giá sản phẩm, tốt nhất là cụm sản phẩm. Ví dụ bạn làm website về đánh giá máy tính, trong website bạn sẽ viết về top laptop tốt cho đến cách chọn laptop, cách kiếm tra laptop, các linh kiện trong đó, các con chip sử dụng trong đó … Nói chung là bạn phải chứng tỏ cho google bạn là master of laptop, như mình (Nhật Phương) đang muốn trở thành master of SEO vậy!

Với 1 site affiliate bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động, khi mà muốn làm tiếp thị liên kết thì bạn có thể học thêm khóa học SEO của Nhật Phương hoặc dùng Dịch vụ SEO của team mình nhá.

4. App Mobile

Giờ ai cũng có smartphone! Tuy nhiên App mobile lại chưa được nhiều người làm, có thể bởi vì rào cản tiếng anh. Nếu có khả năng code App thì hãy tạo ra trò chơi, ứng dụng cho Smartphone để kiếm tiền. Trên nền tảng Android thì bạn rất dễ để đưa app lên!

Hãy thử tạo ra một App ứng dụng gì đó hay ho, với lượng người chơi rất lớn, có thể đây là một xu hướng trong thời gian tới mà bạn cần phải quan tâm. Thường với những người muốn làm tại nhà thì hãy thử những app có thể giải quyết các vấn đề đơn giản trước, hoặc những trò chơi đơn giản. Bạn có thể lấy flappy bird để làm hình mẫu và ý tưởng để tạo App.

5. Code tool, theme và plugin

kiem tien online 2019

Năm 2018 là một năm với sự phát triển của rất nhiều ứng dụng trong ngành Digital Marketing, tuy nhiên xu hướng vẫn tiếp tục phát triển. Đó là vì khi mà rất nhiều người làm online, rất nhiều người chuyên sang bán hàng online thì nhu cầu ứng dụng, công cụ để phục mục là rất nhiều.

Những công ty đi đầu đã rất thành công như gostream đưa ra giải pháp để live stream tiện lợi hơn, Larvn đang đưa ra công cụ phục vụ anh em SEO, ATP đưa ra công cụ cho bán hàng ….

Khi người làm Online tăng thì nhu cầu công cụ cũng đang tăng, nếu là một Coder cứng thì đừng bỏ qua cơ hội này, hãy tìm hiểu và bắt tay vào làm, phục vụ cộng đồng là một trong những cách để bạn làm giàu rất nhanh mà bạn không thể nào biết trước được.

“Ý tưởng kiếm tiền là giải quyết vấn đề của người khác” – Trần Nhật Phương

6. Freelancer/ Writer

kiem tien online 6

Làm trong Digital lâu rồi mình mới thấy nhu cầu về Content là rất lớn, tuy nhiên nguồn cung chưa đủ cung ứng cũng như chưa chuyên nghiệp! Đây thực ra là cách để bạn kiếm thêm thu nhập cũng khá tốt, với một bài viết tốt 2000 chữ bạn cũng có thể kiếm thêm 120 đến 150 ngàn đồng. 1 Ngày 2 bài thì 1 tháng bạn cũng có thu nhập tới 9 triệu.

Nhu cầu về viết bài, thiết kế, làm video intro … đang rất cao, đây cũng là lĩnh vực không đỏi hỏi nhiều kĩ năng và có thể kiếm thêm và không tốn nhiều thời gian. Vậy nên hãy tìm hiểu hoặc liên hệ mình [email protected] để học và nhận việc viết bài nhé

Nếu có cơ hội nhất là những bạn nữ  muốn kiếm thêm thu nhập bằng kiếm tiền Online thì hãy thử làm content, rất đơn giản để bạn có thể bắt đầu và có một thu nhập tốt.

7. Dịch vụ quảng cáo online

 

dich vu quang cao

Bạn có thể thấy nhà nhà bán hàng online, người người bán hàng online vậy nên nhu cầu về dịch vụ quảng bá là rất lớn, rất nhiều người muốn chạy quảng cáo facebook, rồi đến quảng cáo google. Nắm trong tay kiến thức về Marketing Digital thì bạn cũng không thể bỏ qua cơ hội này. Làm dịch vụ quảng cáo có thể giúp các cửa hàng, chủ doanh nghiệp phát triển công ty của họ và mình nhận được tiền.

Về bản chất thì bạn có thể làm online, nhưng tất nhiên cần phải có nền tảng tốt, và phải kết hợp làm cho chính bạn để tạo ra thu nhập. Trong ngành này thì uy tín chính là sự quan trọng hàng đầu. Dịch vụ sẽ không bao giờ hết hot, vậy nên hãy bắt đầu tìm hiểu về ngành này, nếu còn là học sinh thì bạn có thể chú trong thêm vào ngành thương mại điện tử nếu muốn làm trực tuyến.

Chú ý về kiếm tiền trên mạng 2019

 • Về bản chất thì nhu cầu kết nối và tương tác giúp mọi người đang rất cao, hãy tạo ra giá trị gì đó để bắt đầu kiếm tiền tốt hơn. giải quyết các vấn đề của người khác sẽ giúp bạn kiếm ra tiền.
 • Làm Online năm bao nhiêu cũng vậy đều cần sự kiên trì và cố gắng nhiều, nó còn khó hơn làm offline.
 • Tự lượng sức mình với những công việc mình chọn, hãy suy nghĩ và đưa ra kế hoạch để đảm bảo cho sự thành công
 • Làm gì thì kiến thức là quan trọng nhất, hãy học kiến thức nền tảng trước khi làm một cái gì! Nếu không có kiến thức thì bạn chỉ cố làm hỏng mọi việc thôi.
 • Đi đầu xu hướng là cơ hội và thách thức, có thể bài viết này không đúng vì trong 2019 có nhiều hình thức nữa mà chưa hình thành, hoặc mọi người suy nghĩ khác mình, tuy nhiên những hình thức trên vẫn tồn tại và bạn có thể bắt đầu với nó ngay bây giờ.

những câu hỏi thường gặp

Kiến thức cần học để kiếm tiền online là gì?

 • Đó là marketing, như bạn thấy thì làm marketing thì cần học về marketing như học về SEO, SEM, về thiết kế website. Còn việc làm code thì học về code như PHP, Java … rất nhiều. Chọn lĩnh vực nào thì học về lĩnh vực đó, hoặc bạn có thể comment bên dưới để mình tìm hiểu giùm bạn

Kiếm tiền online có thật không?

 • Tất nhiên là thật! Mình quen rất nhiều người làm online và rất thành công

Tại sao phải làm online?

 • Bạn muốn đi du lịch, đi đâu cũng có thể làm việc. Bạn muốn có nhiều thời gian để tự do vui chơi, bạn muốn thu nhập thụ động … hãy làm online! Đặc biệt thế giới đang phẳng và tốc độ lan truyền của Internet chính là tốc độ nhanh nhất để kết nối mọi người, và đây là thị trường rộng lớn hơn rất rất nhiều so với kinh doanh truyền thống.

Mình chưa biết bắt đầu từ đâu?

>