Accesstrade là gì? Cách kiếm tiền với Accesstrade

Affiliate marketing đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Mặc dù cũng đang trong giai đoạn sơ khai. Vậy nên tiềm năng để phát triển mô hình tiếp thị liên kết rất lớn. Và để tạo ra được mô hình affiliate an toàn bền vững thì luôn đòi hỏi những có một người nào đó trung gian, đảm bảo an toàn cho cả Publisher và Advertiser. Và đó chính là nền tảng Accesstrade.

Mô hình tiếp thị liên kết đã xuất hiện từ khoảng 2005 tại Mỹ. Năm 2012 mình đã tham gia vào nhiều mô hình affiliate global như CJ, Amazon Affiliate, JVzoo, Clickbank… Tuy nhiên đến 2017 thì mô hình tiếp thị liên kết ở Việt Nam mới bắt đầu phát triển. Và mình nghĩ:

90 triệu dân Việt Nam, cùng ngôn ngữ, cùng văn hóa mà không bán được thì làm Affliate global cũng chỉ phí công.

Thật sự như vậy. Affiliate đang phát triển, là mô hình tiềm năng để tạo ra thu nhập ổn định, thụ động. Và cộng động Accesstrade chính là một nơi đi đầu trong phòng trào này. Bắt tay vào kiếm tiền với Accesstrade ngay, nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

Accesstrade là gì?

Accesstrade là một nền tảng tiếp thị liên kết đến từ Nhật Bản. Hoạt động tại khu vực đông nam Á và vận hành bởi công ty Interspace Co, Ltd. Năm 2015 thì Accesstrade đi vào hoạt động tại Việt Nam và hiện là platform affiliate lớn nhất tại Việt Nam.

Đơn giản dễ hiểu là Accesstrade là nền tảng tiếp thị liên kết giữa người bán hàng và người quảng cáo. Accesstrade còn tạo ra một cộng đồng những người cùng làm TTLK nữa.

vi du accesstrade
Một số chiến dịch trên Accesstrade

Bạn có thể thấy một số chiến dịch và hoa hồng bạn nhận được khi bạn tham gia hệ thống. Các chiến dịch có hoa hồng và độ khó cũng khác nhau. Nhưng nếu làm tốt thì có thể đem lại cho bạn một số tiền kha khá.

Các dạng định giá cho quảng cáo trực tuyến của Accesstrade cũng rất đa dạng bao gồm:

 • CPS – Cost per Sale: Tức bạn sẽ nhận được tiền mỗi khi bán được một đơn hàng.
 • CPA – Cost per Action: Bạn sẽ nhận được tiền mỗi khi người dùng thực hiện một hành động nào đó như download app, add thẻ vào ứng dụng…
 • CPL – Cost per Lead: Bạn sẽ nhận được tiền mỗi khi khách hàng thực hiện một lead như điền vào form, điền thông tin số điện thoại…

Các lĩnh vực của Accesstrade cũng rất đa dạng, gần như bạn không thiếu bất cứ lĩnh vực nào để có thể bắt tay vào làm.

Bạn có thể làm affiliate trong lĩnh vực thương mại điện tử, du lịch và giải trí, dịch vụ online, dịch vụ tài chính, viễn thông, giáo dục, làm đẹp, và bất động sản.

Thậm chí bạn còn có thể tham gia các chiến dịch Direct2Customer (D2C): Tức là các chiến dịch này bạn có thể kết nối trực tiếp với nhà sản xuất mà không qua trung gian. Vậy nên đặc điểm cảu chiến dịch này có hoa hồng rất cao.

Phân biệt accesstrade và affiliate

Mình không hiểu sao nhiều bạn hay hỏi affiliate là accesstrade hả?. Vậy nên mình nói accesstrade chỉ là một phần trong affiliate. Và ngoài accesstrade còn có rất nhiều nền tảng khác, kể cả những trang web lớn cũng sẽ có nền tảng riêng cho bạn.

Vậy nên đừng nhầm lẫn nhé.

Cách kiếm tiền với accesstrade

Đây là cách kiềm tiền tương tự như làm tiếp thị liên kết thôi. Vậy nên như đã từng nói thì dưới đây chính là 3 cách để tạo ra thu nhập từ tiếp thị liên kết thường gặp, thường dùng nhất.

1. Chạy quảng cáo facebook

Thường đây là những chiến dịch CPO, CPA. có hoa hồng cao, có nhu cầu cao. Vậy nên thường nhiều người chọn cách bỏ ra tiền chạy Ads, nếu chiến dịch thành công thì sẽ có lợi nhuận đơn giản.

Hiện nay có rất nhiều chiến dịch chạy facebook ads thường có lợi nhuận, nhưng nguy hiểm như:

 • Cho vay nặng lãi
 • Bán thuốc đông y

Với cái tâm của một con người. Mình hy vọng bạn KHÔNG quảng bá những sản phẩm này.

2. Dùng youtube để tiếp thị

Thực sư đây là một cách để làm affiliate hiệu quả. Bằng cách cung cấp những nội dung giá trị cho người xem như: Review sản phẩm, đem lại kiến thức, so sánh và phân biệt … Làm video như vậy sẽ giúp mọi người tin tưởng bạn hơn.

Tuy nhiên vấn đề đó chính là: Bạn cần có sản phẩm để review, so sánh. Nhưng để có thể đánh giá được thì bạn cần phải mua. Để mua được thì cần có tiền. Vậy nên nếu chưa kiếm được tiền mà mất một số tiền lớn để review thì rất nguy hiểm.

Vậy nên hãy kết hợp youtube với hình thức xây dựng website.

3. Làm Website kiếm tiền

Làm website bạn sẽ khắc phục được vấn đề của làm video. Bạn có thể review sản phẩm mà không cần sản phẩm. Ví dụ như bạn xem video của người khác, đọc review của khách hàng đã mua… Và với hình thức này, gần như bắt buộc bạn cần biết SEO.

Riêng về website cũng có nhiều dạng. Dưới đây sẽ là 3 dạng mà bạn sẽ thường gặp nếu nghiên cứu về affiliate marketing.

 • Website coupon: Mọi người mua hàng sẽ tìm mã giảm giá tiki, mã giảm giá shopee. Những trang này thực chất là thông kê lại các mã giảm giá. Và tổng hợp lại cho dễ nhìn, dễ tìm thấy.
  – Những website này thường dễ làm. Tuy nhiên rất khó để SEO, để cạnh tranh. Bản thân nó đã là một ngách, vậy nên bạn không thể tạo lợi thế cạnh tranh riêng.
  -> Nếu bạn là một người mới, không nên chọn hình thức này.
 • Website cashback: Đây là kiểu thứ 2 bạn thấy. Những website hoàn trả lại tiền khi mua sản phẩm. Ví dụ: Khi khách mua hàng trên tiki. Bạn sẽ có hoa hồng 8%. Và bạn trích 4% để trả lại tiền cho khách. Vậy bạn sẽ lời 4%.
  – Hình thức này rất khó làm, từ code website cho đến kéo được thương hiệu. Thường chỉ có những người có khả năng lớn, tiềm lực lớn mới làm cái này.
  -> Không nên dùng cách này.
 • Website review/niche site -> authority site: Là những web đánh giá sản phẩm, top những sản phẩm chất lượng. Cung cấp đầy đủ kiến thức cho người đọc.
  – Tất cả những sản phẩm đều có thể đưa ra review và so sánh. Vậy nên bạn có thể chọn được ngách riêng của mình, ít sự cạnh tranh. Tiếp đến bạn cũng mang lại giá trị cho khách nên có CTR cao.
  -> Hãy chọn cách này để bắt đầu làm tiếp thị liên kết. Và hãy kết hợp với Youtube để tạo ra combo đẹp nhất.

Nguồn: Cốt lõi kiếm tiền với affiliate

Bước đầu tiên để kiếm tiền

Sau khi đọc đủ thứ, tìm hiểu đủ cái thì có lẽ nhiều bạn vẫn chưa biết làm sao. Làm sao để bắt đầu. Mình chẳng biết bắt đầu từ đâu?

Trước tiên bạn nên đọc 2 bài này:

Đọc xong thì bạn hãy lên Tiki -> chọn cho mình một danh mục sản phẩm -> và mua một cái tên miền, mua một cái hosting. Bắt đầu viết bài đầu viết đầu tiên.

Vậy thôi, đó là bước đầu tiên. Đơn giản vậy thôi. Nhưng bạn phải làm bước đầu tiên này thì mới có thể kiếm được tiền. Còn đọc nhiều cũng không giúp cho bạn được nhiều lắm đâu.

Có nhiều bước đầu tiên khác nhau, tuy nhiên cách mình nêu trên là cách đa số mọi người bắt đầu. Và thực sự tạo ra thu nhập bên vững từ accesstrade cũng như tiếp thị liên kết

Hy vọng! Sau bài viết này bạn đã biết được accesstrade là gì cũng như công thức để bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu có thắc mắc hãy để làm comment ở dưới để anh em cùng nhau thảo luận nhé.

Author: Nhật Phương

Mình là Trần Nhật Phương. Founder của Epic SEO. Bắt đầu làm Online từ 2012 đến nay. Nhưng với tình hình 4.0 thay đổi liên tục, nên mình muốn tạo ra blog này để cùng đàm đạo với anh em trong ngành.

2 thoughts on “Accesstrade là gì? Cách kiếm tiền với Accesstrade”

 1. Mình cũng tập làm Accesstrade 2 tháng rồi mà chưa có kết quá. 🙁 Bạn giúp mình với!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *